15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://yswiki.org 300 true 0
theme-sticky-logo-alt

VTC14_Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội không thừa nhận việc đến hiện trường muộn

8 Comments


Kênh truyền hình VTC14 – Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC
Liên quan đến vụ cháy lớn gây hậu quả nghiêm trọng trên đường Âu Cơ, Hà Nội vào trưa ngày 11.3, nhiều thông tin cho rằng xe chữa cháy đã đến hiện trường quá muộn. Ngày 12.3, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ – Bộ Công An cho biết đang tìm hiểu, điều tra lại vấn đề này.

Cả đại diện Cục này và Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội – đơn vị trực tiếp tham gia chữa cháy đều cho rằng phản ánh của người dân về sự chậm trễ của lực lượng chữa cháy là không đúng. Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội lý giải, vào lúc 12 giờ 10 ngày 11.3, lực lượng nhận được tin báo cháy. Đến 12 giờ 18 phút, tức là sau 8 phút, hai xe chữa cháy đầu tiên đã có mặt tại hiện trường. Xe chữa cháy chỉ chứa được 2 – 4m3 nước, vì vậy, chỉ trong vòng 2 – 3 phút, lượng nước trong xe đã hết.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, không ít người dân tại khu vực đã khẳng định, đã gọi cho 114 nhưng phải 30 phút sau lực lượng này mới có mặt. Nếu như cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đến kịp thời, xe chữa cháy có đủ nước thì nhiều nhà dân bên cạnh và phía sau sẽ không bị ảnh hưởng nặng như vậy.

Nguồn: https://yswiki.org

Xem thêm bài viết khác: dhttps://yswiki.org/giai-tri/

Previous
Next

8 Comments

 • June 7, 2020 at 2:07 pm
  Minh Le

  trụ nước đâu mà tiếp vào.ban đầu mới có 2 xe đến thì nước lấy đâu ra,ở đấy giáp với sông hồng nhất nhưng lại bị ng dân xây nhà,bít đường thì k thể triển khai đc mấy bơm,cũng như cho xe đi hút nước

  Reply
 • June 7, 2020 at 2:07 pm
  phongduong van

  pccc= phai chay' cu  chay' chua chay kip thi len bao len tv rum beng chua ko duoc thi do loi tai cai nay bi cai kia may ong viet nam gioi nhat may chuyen nay 

  Reply
 • June 7, 2020 at 2:07 pm
  Quốc Khánh Nguyễn

  mình không biết bạn có đọc kỹ và hiểu nội dung của mình ghi không?
  mình nói là không dẫn nước từ trụ nước ở ngoài vào xe trước khi phun,nên bơm 2-3 phút sẽ hết nước thôi! nước trong xe đâu có đủ dập lửa! các trụ nước đó thì sở PCCC phải biết nó nằm ở đâu chứ, không lẽ trên cả đoạn đường dài thế mà không một trụ nào?tới nơi rồi mới đi tìm trụ nước! phải biết trước trục nước gần nhất cách nơi cháy khoảng bao nhiêu thước! Ý kiến của mình có sai chỗ nào thì chỉ cho mình biết! không cần chửi thế chứ!

  Reply
 • June 7, 2020 at 2:07 pm
  Thới Xuân

  Ôi lại 1 thằng ngu mà cứ tỏ ra nguy hiểm. tưởng chữa cháy dễ lắm hở?? dễ thì tại sao nhà nước lại lập ra cái trường PCCC ấy làm gì và đào tạo 5 năm cho lính PCCC làm gì?? xe chữa cháy dù có lượng nước lớn cỡ nào mà khi dùng lăng giá là 2-3 phút là hết ngay!! để ý xe phun lăng giá phun nước ra rất mạnh, có thể nói là hết công suất phun, chuyện nhanh hết nước là đương nhiên!!

  Reply
 • June 7, 2020 at 2:07 pm
  Quốc Khánh Nguyễn

  và khi xem clip này thì mình càng thấy yếu kém công tác của sở PCCC Hà Nội!
  việc lấp đặt đầu trụ bơm nước cứu hoả thì sở phải nắm rõ, tới nơi rồi mới đi kiếm!
  Xe cứu hoả không thể nào chứa nhiều nước để dập lửa, lượng nước trong xe chỉ đệm, và phải luôn đầy nước để bơm mạnh hơn (giống như máy bơm vậy, lúc nào phần khoang bơm cũng phải đầy nước máy mới bơm được).

  Reply
 • June 7, 2020 at 2:07 pm
  Quốc Khánh Nguyễn

  mình xin viết lại dòng đầu tiên vì tay gõ không kịp luồng suy nghĩ! "mình thì không thể biết chính xác xe cứu hoả này có tới chậm hay không, nhưng mình đã xem clip đăng trên báo …."

  Reply
 • June 7, 2020 at 2:07 pm
  Quốc Khánh Nguyễn

  mình thì thể biết chính cứu hoả này có tới chậm hay không, nhưng mình đã clip đăng trên báo (không nhớ tên). thì khi xe cứu hoả tới, phun nước chỉ một ít rồi tắt, mà sở pccc bảo không phải hết nước mà chỉ hết nước trong xe chứa là nguỵ biện! thà rằng đừng phun vào còn phun mà thời lượng ngắn như thế thì càng cháy mạnh hơn thôi! việc xe cứu hoả hoả tới không lắp ống tiếp nước vào xe bơm trước mà bơm trực tiếp (không cấp nước từ trụ nước chữa cháy vào xe bơm) cho thấy trình độ chuyên môn quá kém!

  Reply
 • June 7, 2020 at 2:07 pm
  Steven Dang

  Đối với người dân khi thy61 cháy thì…90% xem 1' của họ như là 1 giờ… vì tâm lý hoang mang lo sợ

  Reply

Leave a Reply