15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://yswiki.org 300 true 0
theme-sticky-logo-alt

Quy hoạch đô thị là gì? Mục tiêu, ý nghĩa trong quy hoạch đô thị?

0 Comments

Đô thị là nơi tập trung đông dân cư với nền kinh tế và văn hóa xã hội phát triển mạnh mẽ vì thế vấn đề quy hoạch đô thị luôn được quan tâm hàng đầu. Vậy quy hoạch đô thị là gì? Mục tiêu và nhiệm vụ của nó như thế nào? Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Quy hoạch đô thị là vấn đề được nhiều người quan tâm
Quy hoạch đô thị là gì?
Trong cuộc sống hàng ngày, các vấn đề quy hoạch đô thị thường xuyên được nhắc tới và liên quan trực tiếp đến cuộc sống của con người. Tuy nhiên khái niệm quy hoạch đô thị là gì lại là vấn đề còn khá xa lạ đối với người dân.
Theo quy định tại điều 3, luật quy hoạch đô thị năm 2009 thì quy hoạch đô thị chính là việc tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị, hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình hạ tầng xã hội và nhà ở  để tạo lập môi trường sống thích hợp cho người dân sống tại các đô thị. Quy hoạch đô thị được thể hiện thông qua các đề án quy hoạch đô thị
Mục tiêu của quy hoạch đô thị
Mục tiêu của quy hoạch đô thị là gì mà được nhà nước và người dân quan tâm nhiều đến vậy? Trên thực tế, quy hoạch đô thị chính là sự xác định phát triển lâu dài, hợp lý của đô thị qua từng giai đoạn. Thông qua các đề án quy hoạch đô thị mà các mặt như tổ chức sản xuất, tổ chức đời sống, tổ chức không gian sản xuất và cảnh quan được định hướng và phát triển lâu dài.

Mục tiêu quy hoạch đô thị cần được xác định cụ thể, rõ ràng
Các vấn đề trên được cơ quan có thẩm quyền viết đề án cụ thể, quy hoạch chi tiết tỉ mỉ để có được sự phát triển tốt nhất. Mục đích của quy hoạch đô thị đó là mang đến cho đô thị một bộ mặt mới, giúp người dân trong các đô thị có được không gian và môi trường sống hoàn thiện và tốt hơn.
Nhiệm vụ của quy hoạch đô thị
Nhiệm vụ của quy hoạch đô thị bao gồm nhiệm vụ quy hoạch chung, nhiệm vụ quy hoạch phân khu, nhiệm vụ quy hoạch chi tiết. Mỗi một nhiệm vụ sẽ nghiên cứu và có vai trò, tính chất khác nhau nhưng đều nhằm mục đích tổ chức lại không gian và cảnh quan đô thị, màng đến sự phát triển tích cực trong tương lai.
Các nhiệm vụ quy hoạch đô thị được thể hiện qua các đồ án quy hoạch. Các đồ án bao gồm bản vẽ, mô hình, thuyết minh và các quy định quản lý theo mô hình đô thị.

Quy hoạch đô thị được thể hiện thông qua các đề án quy hoạch
Qua bài viết trên đây chắc chắn bạn đã hiểu được quy hoạch đô thị là gì, nhiệm vụ, mục đích của quy hoạch đô thị hiện nay. Nắm bắt đầy đủ và chính xác các vấn đề trên sẽ giúp bạn có được các định hướng tốt nhất trong mua bán bất động sản tại 1 địa phương. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các vấn đề quy hoạch đô thị tại sàn giao dịch bất động sản Meeyland uy tín nhất hiện nay.

Previous
Next

0 Comments

Leave a Reply